Icon Search
Icon Collap

Sau Đồng Nai, Long An, BĐS Vũng Tàu lên cơn sốt

Chuyên mục: Tin thị trường - Ngày đăng: 22/09/2018 - Đăng bởi: Achau Land

Với lợi thế về cơ sở vật chất hạ tầng cùng tiềm năng du lịch, Bất động sản Vũng Tàu đang là thị trường thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Tiềm năng lớn

trong khoảng ngày xưa tới ngay , Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như 1 trong các số những địa phương lôi kéo du lịch đứng đầu cả nước. Ngoài ra là tiềm năng lớn về cách tân và vững mạnh kinh tế – xã hội: Năm 2017, Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội).

Theo Đánh giá của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các các nguyên tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển thành một thị thành công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp và dễ dàng giao thương với TP.HCM thông qua tuyến cao tốc tỉnh thành Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

gần đến đây , lúc tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành chính thức được đưa vào sử dụng, sẽ vận động toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một phương pháp dễ dàng.

sau dong nai long an bds vung tau len con sot - Sau Đồng Nai, Long An, BĐS Vũng Tàu lên cơn sốt

thông tin từ Ban quản lý Công trình bất động sản các đường xa lộ phía Nam cho biết , chậm nhất là vào quý III/2018, Dự án bất động sản xa lộ Bến Lức – Long Thành đoạn Long An – Nguyễn Văn Tạo – TP. HCM sẽ thông xe, và đến năm năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Đây là Dự án địa ốc lớn nhất ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 tỷ USD, giúp cơ sở vật chất giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP. HCM.

tuy nhiên , tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch, chọn lọc đầu tư xây và từng bước đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng BĐS trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

tuy nhiên , Bà Rịa – Vũng Tàu đang được quy hoạch để phát triển thành trung tâm về dầu khí, cảng biển uy tín của cả nước.

Trong số chậm tiến độ, cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong những 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Lúc bến cảng này tăng cường hoạt động sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và kế bên đó nhu cầu nhà ở cũng sẽ nâng cao thêm đột biến.

Nhiều chuyên gia nhận định, với tốc độ thành phố hoá hiện nay của Tp.Hồ Chí Minh , áp lực về tăng lên dân số cơ học không ngừng tăng cao, điều này làm cho quỹ đất của TP trở nên khan hiếm và giá cao đột biến. Từ chậm tiến độ, đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị phần bất động sản , nhiều người, không chỉ cách những người có lương thấp mà ngay cả với những người có lương cao cũng tiến ra vùng ven TPHCM để tìm chỗ ổn định chỗ ở .

Cuộc đổ bộ của giới đầu tư

kể bí quyết khác , so với các thị phần địa ốc vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như thị trường mới nổi.

tuy vậy , theo thẩm định của giới chuyên môn, Bà Rịa – Vùng Tàu sẽ trở thành một thị trường sức lôi cuốn sự để ý của giới đầu tư nhiều nhất do sự bứt phá về hạ tầng.

thực tiễn cho thấy thêm, trong khoảng đầu năm 2018 đến hiện tại, giá đất trên địa bàn phần đông các huyện, thị thành trong tỉnh, đặc thù là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh.

Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch Bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017.

Tại huyện Tân Thành, gần Khu công nghiệp Phú Mỹ, một nhân viên môi giới cho thấy , cuối năm ngoái, giá đất tại một vài Dự án sổ đỏ khu vực này có mức giá trung bình chỉ còn 700 – 800 triệu đồng/lô 100m2 thì bây giờ đã nâng cao lên gấp đôi, nhưng vẫn ko xẩy ra nhiều nguồn hàng để bán do khu vực này nhu cầu nhà ở khá lớn.

Tại các trục đường chính thuộc xã Hắc Dịch, Tóc Tiên, những nơi gần phổ biến khu công nghiệp, thực trạng mua bán đất đai cũng khá sôi động và giá không ngừng biến động.

đặc biệt , với phân khúc đất nền, shophouse tại một vài Công trình bất động sản gần khu vực trung tâm TP. Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2, tương đồng khoảng từ 3,5 – 4 tỷ đồng/căn.

cộng mang sự sôi động của thị trường, đến lúc thời kỳ này , Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm đến của nhiều “đại gia” có “máu mặt” trong làng địa ốc.

Có thể kể đến như việc tập đoàn Hưng Thịnh vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 Công trình nhà ở có qui mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu. Tập đoàn Novaland cũng tham dự vào Bà Rịa Vũng Tàu với Dự án bất động sản Palm Beach Vũng Tàu, hay “chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất Dự án nhà ở nghỉ dưỡng rộng gần 400ha với mong muốn đầu tư thi công siêu Công trình nghỉ dưỡng tại đây.

na ná , trước kia, đơn vị BĐS Danh Khôi cũng đã “thâu tóm” thành công một Dự án địa ốc có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành KĐT mang tên Barya Citi.

bên cạnh đó tên tuổi kể trên, ti tỉ Công trình nhà ở lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Dự án bất động sản Vũng Tàu – Paradise, công ty Phúc Điền Land với Công trình địa ốc Golden City, cty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 Dự án bất động sản lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; công ty Gia Long, cty Nam Hải với Dự án địa ốc Gia Long Villas và Khu villa cửa biển Marine.

Chuyên gia Bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, nếu cách đây vài năm, giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm” so với các địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai…, thì nay, BĐS nơi đây đã tùy chỉnh thiết lập nên một mặt bằng giá mới.

“Những Công trình nhà ở có vị trí đẹp , hạ tầng tốt thì mức giá đều đã được đẩy lên khá cao. Đây là điều dễ hiểu bởi Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh sở hữu tương đối rộng rãi tiềm năng để cải tiến và phát triển về kinh tế – xã hội cũng như du lịch, nghỉ dưỡng. Theo nhận định của tôi, ít nhất trong vài năm nữa, thị phần địa ốc Vũng Tàu sẽ vẫn tiếp tục sôi động do ngày dần có đa dạng CĐT hướng tới địa phương này”, ông Quang nói.

Chia sẻ: