Icon Search
Icon Collap

TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tâm điểm chú ý ngành bất động sản

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 20/10/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Kết nối giao thông thuận lợi cùng thế mạnh đặc trưng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các “ông lớn” trong ngành bất động sản (BĐS).

tp hcm va ba ria vung tau luon la tam diem chu y nganh bat dong san 1 - TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là tâm điểm chú ý ngành bất động sản

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn thu hút các nhà đầu tư

Vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bảo của hạ tầng, nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao thì Bà Rịa – Vũng Tàu, miền đất hội ngộ đủ tiềm năng về địa lý, thổ nhưỡng này được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp “không khói” – du lịch, nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Đua nhau về Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư 

Hiểu được tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu, liên tục thời gian qua, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã rót vốn đầu tư vào tỉnh này với con số ngày càng tăng. Cụ thể, mới đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay Lộc An, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ cho khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm.

Diện tích dự kiến xây dựng sân bay là 244,33ha. Trong đó có 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Kinh phí khoảng 4.250 tỉ đồng. Ngoài ra, tỉnh còn cho phép xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, với diện tích 164ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỉ USD, có kinh doanh Casino.

Nhiều doanh nghiệp BĐS lớn khác cũng đã mạnh dạng công bố dự án. Điển hình, Hưng Thịnh Corp vừa rót cả ngàn tỉ đồng để thực hiện 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP Vũng Tàu. Hay “Chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha.

Ngoài những tên tuổi kể trên, hàng loạt dự án lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Tập đoàn Novaland tham gia vào Bà Rịa – Vũng Tàu với dự án Palm Beach Vũng Tàu, hay “chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha với mong muốn đầu tư xây dựng siêu dự án. Công ty Phúc Điền Land với dự án Golden City, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải với dự án Gia Long Villas và Khu biệt thự cửa biển Marine.

Việc hàng loạt doanh nghiệp đua nhau đổ bộ về Bà Rịa – Vũng Tàu với những dự án hàng tỷ USD đã khiến giá đất tăng mạnh. Đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương nói trên cũng tăng từ 20 – 50% so với cuối năm 2017″, ông Trần Văn Dũng – Giám đốc công ty Trường Phát Investment nói.

Hạ tầng chiếm ưu thế

Có nhiều lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được giới đầu tư BĐS quan tâm, nhưng động lực đầu tiên giúp tỉnh này phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu tư câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng. Từ khi tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây.

Tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ mà còn là dễ dàng kết nối với cà miền Tây Nam bộ.

Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, rồi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa trở thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng cất cánh.

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Ngoài ra, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time, cho rằng trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP HCM, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang khan hiếm khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải.

Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc. Không chỉ với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Đặc biệt, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Theo Người lao động
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: http://phuongnam.reatimes.vn

Chia sẻ: