Icon Search
Icon Collap

TP HCM: Sẽ công khai tiến độ các dự án bất động sản

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 16/01/2019 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Việc này sẽ được TP HCM thực hiện trước ngày 28-2, trong đó thể hiện rõ tên dự án bất động sản, vị trí, chủ đầu tư, quy mô, thời gian hoàn thành, tiến độ thực hiện

tp hcm se cong khai tien do cac du an bat dong san 1 - TP HCM: Sẽ công khai tiến độ các dự án bất động sản

Ngày 15-1, Văn phòng UBND TP HCM cho biết UBND TP vừa chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp các sở, ngành liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn TP.

Động thái trên của UBND TP nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch của thị trường bất động sản trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tìm hiểu thông tin khi thực hiện các giao dịch bất động sản.

Theo đó, ứng dụng này dự kiến được đưa vào áp dụng trước ngày 28-2, trong đó thể hiện rõ tên dự án, vị trí, chủ đầu tư, quy mô, thời gian hoàn thành, tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng.

Thời gian qua, Báo Người Lao Động nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về việc mua đất nền, căn hộ nhưng pháp lý không rõ ràng nên khi yêu cầu trả lại tiền thì cả chủ đầu tư và công ty môi giới đều chối trách nhiệm. Bên cạnh đó, còn có nhiều dự án bất động sản đến nay vẫn còn tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư. Nhiều chủ đầu tư đem dự án cầm cố ngân hàng, trong khi đó đã bán căn hộ cho người dân.

Phan Anh
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://nld.com.vn

 

 

 

Chia sẻ: