Icon Search
Icon Collap

TP.HCM: Đất nền quận 12 đón sóng thị trường

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 24/04/2019 - Đăng bởi: Hồ Anh Tuấn

Địa ốc Á Châu – Theo các chuyên gia, sự phát triển hạ tầng kéo theo giá đất quận 12 có nhiều biến động trong thời gian gần đây.

tp hcm dat nen quan 12 don song thi truong 1 - TP.HCM: Đất nền quận 12 đón sóng thị trường

Tọa lạc ngay tại cửa ngõ Đông Bắc TP HCM, quận 12 đang thay đổi diện mạo. Từ vùng ven đô, khu vực này này ngày càng phát triển nhờ hàng loạt dự án hạ tầng khởi động, giao thông thuận tiện. Vùng đất này đang nằm trong tầm nhắm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi giàu tiềm năng sinh lời.

Theo ông Trần Công Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Trường Thành Land, những tháng gần đây, hoạt động mua bán nhà đất ở quận 12 diễn ra sôi động. Trong đó, các dự án ven sông luôn thu hút nhà đầu tư bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, tiếp giáp sông Sài Gòn và nằm gần các quận trung tâm của TP HCM. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền cũng có nhiều biến động về giá.

“Cuối năm 2018, thị trường đất nền ở khu vực quận 12 tăng mạnh so với cuối năm 2017, tập trung ở các phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc. Giá đất tại các dự án khu đô thị phân lô có vị trí đẹp cũng cao”, vị này cho biết.

Lý giải lý do giá đất nền ở quận 12 tăng mạnh, vị này cho biết, nơi đây đang phát triển dịch vụ, xây dựng các khu dân cư phục vụ cho việc giãn dân, chỉnh trang đô thị khu vực Gò Vấp, Tân Bình. Thực trạng đô thị hóa diễn ra nhanh chóng giúp hình thành các cụm dân cư mới, nhu cầu nhà ở, đất ở tăng cao. Quỹ đất sạch đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nguồn cung mới đưa ra thị trường ít nên giá đất dễ bị đẩy lên mạnh.

Bên cạnh đó, quận 12 còn có lợi thế về cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông dễ dàng, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm và huyện Củ Chi, Thuận An, Dĩ An ( Bình Dương). Nhiều dự án hạ tầng lớn đã được quy hoạch và đầu tư xây dựng. Giao thông đồng bộ, định hướng là khu vực trung tâm hành chính, kinh tế, xã hội của khu Tây TP HCM tạo cho quận 12 phát huy được các lợi thế và có nhiều tiềm năng phát triển.

tp hcm dat nen quan 12 don song thi truong 2 - TP.HCM: Đất nền quận 12 đón sóng thị trường

Các dự án đất nền ven sông quận 12 được nhiều người lựa chọn.

Chuyên gia đánh giá, nhu cầu mua bán đất đai các quận ven trung tâm tăng cao, nhất là phân khúc đất nền vì tâm lý của khách hàng luôn xác định bất động sản là tài sản tích lũy quan trọng, có tăng trưởng cao và có tính thanh khoản cao. Các quận vùng ven được đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ tạo được lực hút đối với người mua. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, quận 12 có nhiều dư địa tăng trưởng do giá đất vẫn thấp hơn so với các quận khác. Các dự án quy mô, có pháp lý rõ ràng, được thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiếp giáp các tuyến sông lớn đang thu hút nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, khi chọn mua bất động sản đất nền, người mua cần kiểm tra tính pháp lý của dự án, thửa đất mua, tránh bị mua nhầm vào diện tích đất quy hoạch, trong hành lang an toàn kênh rạch.

Tâm Anh
Á Châu Land
Nguồn: https://vnexpress.net

Chia sẻ: