Icon Search
Icon Collap

Thị trường đất nền nhà bè giảm giao dịch nhưng giá không giảm

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 03/09/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Cơn sốt đất nền nhà bè tuy chưa dứt nhưng có dấu hiệu chững lại. Mặc dù số lương các giao dịch giảm, nhưng giá vẫn không giảm. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

thi truong dat nen nha be giam giao dich nhung gia khong giam 1 - Thị trường đất nền nhà bè giảm giao dịch nhưng giá không giảm

Thị trường đất nền nhà bè có số lượng gia dịch giảm

Giao dịch đang chững lại

Chúng tôi đã làm cuộc khảo sát thực tế tại huyện Nhà Bè – những nơi vốn sốt đất chỉ cách đây vài tháng hiện nay các giao dịch đã trầm lắng hơn, số lượng giảm hẳn so với thời gian trước. Điều này không quá ngạc nhiên, bởi thị trường bất động sản toàn thành phố Hồ Chí Minh đều nằm trong xu hướng ấy.

Các bên môi giới bất động sản trước đây mỗi ngày đều phải chạy đua với thời gian, bận mải không ngừng nghỉ từ việc tiếp khách hàng, nghe điện thoại tư vấn nhưng đến nay đã có chút thời gian rảnh cho mình. Số lượng người săn đất nền nhà bè không còn tấp nập như trước. Tuy nhiên mặc dù số lượng giao dịch không bằng nhưng giá bán của đất nền không bị giảm.

Theo đúng chu kì, sau mỗi đợt sốt nóng thị trường bất động sản đều trầm lắng hơn. Nên giá đất vẫn giữ nguyên bởi giá đất chỉ giảm khi chủ đất cần bán gấp những lô đất nền thiếu rõ ràng tính pháp lý, vị trí xấu, chung sổ đỏ. Còn những lô đất nền nhà bè vị trí đẹp, rõ ràng tính pháp lý, trong cụm dân cư đã hình thành với nhiều tiện ích giá không hề giảm.

thi truong dat nen nha be giam giao dich nhung gia khong giam 2 - Thị trường đất nền nhà bè giảm giao dịch nhưng giá không giảm

Giá đất nền nhà bè không giảm

Vì sao đất nền nhà bè chững lại?

Cơn sốt đất nền lan rộng tại thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt ở các khu vực vùng ven trong năm 2018. Nhận thấy dấu hiệu sốt đất rộng rãi, cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương đã có sự can thiệp nhằm kiểm soát và giữ sự ổn định cho thị trường bất động sản. Rất nhiều công ty đã bị sờ gáy chỉ vì những sai phạm trong đầu tư cũng như hoạt động phân phối đất nền.

Chính sách các chủ đầu tư không được tự ý phân lô đất nền để bán lại cũng là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản phân khúc đất nền ở nhà bè không còn quá sôi nổi như trước.

Ngoài ra, thời điểm tháng 7 âm lịch này được cho là tháng cô hồn, người Việt có tâm lý kiêng mua đất, mua nhà. Chính vì thế, thị trường bất động sản nói chung và đất nền nhà bè nói riêng càng trầm lắng.

Nhưng không quá lâu, qua tháng cô hồn với mức giá không hề giảm, đất nền khu vực nhà bè sẽ tiếp tục khởi sắc. Có thể thời kì đỉnh cao sốt đất không trở lại, nhưng sẽ không bị rơi vào tình trạng đóng băng, ế ẩm.

Địa ốc Á Châu tổng hợp

Chia sẻ: