Icon Search
Icon Collap

Thị trường căn hộ cuối năm 2018 liệu có “khởi sắc”?

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 07/11/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Với ảnh hưởng của cơn sốt đất nền cũng như dư âm của vụ cháy chung cư Carina hồi đầu năm, liệu thị trường căn hộ sẽ có bước “đột phá” hay vẫn là một màu u ám?

thi truong can ho cuoi nam 2018 lieu co khoi sac 1 - Thị trường căn hộ cuối năm 2018 liệu có “khởi sắc”?

Quy hoạch khu đô thị Mizuki Park.

Đến hẹn lại lên, những tháng cuối năm thường là lúc thị trường bất động sản trở nên sôi động với hàng loạt dự án được các chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường.

Tính từ đầu quý 4 năm nay, nhiều chủ đầu tư cũng đã chuẩn bị để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng với nhiều phân khúc khác nhau.

Chẳng hạn, Nam Long Group giới thiệu ra thị trường dự án khu đô thị Mizuki Park rộng 26 hecta tọa lạc tại khu vực Bình Chánh, TP.HCM. Đây là dự án được xây dựng theo phong cách Nhật Bản với đầy đủ tiện nghi cho cư dân sinh sống.

Trong khi đó, công ty Hưng Thịnh vẫn tiếp tục chào bán giai đoạn tiếp theo của dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tại quận 7. Với quy mô hơn 7 hecta, Q7 Sài Gòn Riverside Complex là sự kết hợp hài hòa của không gian thiên nhiên hòa quyện vào đời sống con người, hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi về mặt địa lý, giá trị tiềm năng từ hạ tầng, rộng mở cánh cửa của cuộc sống tương lai.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm và cũng là cao điểm của thị trường bất động sản.Theo tìm hiểu của PV, sắp tới đây, TTC Land và Vietcomreal cũng sẽ “bắt tay nhau” để giới thiệu ra thị trường dự án mới mang tên Charmington Iris. Đây là dự án nằm trên một khu đất “đắc địa”, có vị trí thuận tiện bậc nhất khu vực quận 4.

Trong đó, phân khúc nhà ở bình dân có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh. Phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản, còn phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Ngoài ra, xu thế xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, an ninh, an toàn trước hết là về phòng cháy chữa cháy sẽ rất được coi trọng trong thời gian tới.

thi truong can ho cuoi nam 2018 lieu co khoi sac 2 - Thị trường căn hộ cuối năm 2018 liệu có “khởi sắc”?

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tại quận 7

Tương tự, chuyên gia Trần Khánh Quang cũng nhận định, từ nay đến hết năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ tập trung phát triển phân khúc nhà ở căn hộ giá rẻ có giá khoảng 1,5 tỷ trở lại với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, căn hộ trung cấp và cao cấp vẫn được nhà đầu tư nước ngoài đón nhận nếu vị trí căn hộ thích hợp”.Ông Đinh Thế Hiển – Chuyên gia bất động sản cho biết: “Thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm sẽ dần dần làm rõ nét cho xu thế 2019. Trong đó, căn hộ mặc dù trước đây không được xem là phân khúc hấp dẫn cho nhà đầu tư, nhưng có thể sẽ được tiêu thụ tốt trong thời gian tới nếu căn hộ do các chủ đầu tư uy tín đứng ra thầu và đảm bảo đủ hai yếu tố ở và cho thuê. Còn thị trường đất nền lớn, những nhà phố sẽ gặp khó khăn trong việc thanh khoản do số nhà đầu tư chọn lựa phân khúc này ngày càng giảm”.

Nhìn chung, nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán, phân khúc căn hộ giá rẻ sẽ được các doanh nghiệp tập trung phát triển trong giai đoạn những tháng cuối năm 2018. Thêm vào đó, việc các doanh nghiệp bất động sản vẫn tiến hành chào bán ra thị trường nhiều dự án mới trong giai đoạn cuối năm càng chứng tỏ thị trường bất động sản cuối năm 2018 không hề có dấu hiệu lắng xuống và còn có phần khởi sắc hơn giai đoạn đầu năm.

Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: http://www.moitruongvadothi.vn

 

Chia sẻ: