Icon Search
Icon Collap

Thị trường bất động sản Thuận An “tăng nhiệt”

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 13/03/2019 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Với việc sắp đạt mục tiêu đô thị loại II, cùng với làn sóng bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven, khiến thị trường bất động sản thị xã Thuận An “nóng lên”, hút nhà đầu tư.

thị trường bất dộng sản thuận an tang nhiệt 1 - Thị trường bất động sản Thuận An "tăng nhiệt”

Sắp lên đô thị loại II, thị trường bất động sản Thuận An “tăng nhiệt”.

Với việc sắp đạt mục tiêu đô thị loại II, cùng với làn sóng bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven, khiến thị trường bất động sản thị xã Thuận An “nóng lên”, hút nhà đầu tư.

Là đô thị cửa ngõ của Bình Dương, Thuận An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM và kết nối dễ dàng với Đồng Nai thông qua các tuyến đường Quốc lộ 13, đường tỉnh 743, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.  Thị xã Thuận An có quy mô dân số 520.140 người (năm 2018), mật độ dân số 6.214 người/km2. Mặt khác, với 3 khu công nghiệp (KCN VSIP, KCN Việt Hương, KCN Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh) cùng hơn 2.368 doanh nghiệp đang hoạt động. Thị xã Thuận An đang thu hút đông đảo các chuyên gia, lao động trẻ nhập cư đến sinh sống và làm việc mỗi năm, vì thế nhu cầu nhà đất tại đây là rất lớn.

Đồng thời, luôn là đô thị đi đầu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương, thị xã Thuận An đang từng bước đạt các tiêu chí đô thị loại II. Điều này đã làm cho bộ mặt đô thị Thuận An có nhiều khởi sắc, góp phần cùng với sự phát triển đô thị văn minh, hiện đại chung của tỉnh.

Để hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại II, thị xã đã lập kế hoạch cải tạo chỉnh trang, khắc phục hạ tầng các khu phân lô tự phát; đầu tư vỉa hè, trồng cây xanh, lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường chính; rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quy hoạch phân khu các xã, phường theo hướng đô thị xanh, bền vững có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường; tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật – xã hội, nhất là các công trình trọng điểm và các khu tái định cư.

Một số khảo sát cho thấy, thị trường đất nền Bình Dương ghi nhận sự tăng trưởng ổn định, đem lại hiệu quả đầu tư cho khách hàng. Theo đó, vị trí giáp với TP.HCM, giá đất nền dự án tại thị xã Thuận An cũng có sự tăng trưởng tốt từ 20% – 30%, nếu như cuối năm mức giá dao động từ 17 – 19 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 24 – 28 triệu đồng/m2 tùy khu vực.

Tương tự, tại khu vực TP.Thủ Dầu Một, các dự án khu dân cư tại khu vực phường Hiệp Thành, Phú Mỹ có mức giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2 vào thời điểm cuối năm 2017 đến nay đã tăng khoảng 28 – 32 triệu đồng/m2. Tại các dự án khu dân cư ở khu vực thị xã Dĩ An, giá tăng từ 18 – 20 triệu đồng/m2 lên 25 – 28 triệu đồng/m2. Tại thị xã Bến Cát, giá đất nền dự án tăng từ khoảng 20% – 30%, tương đương từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, với làn sóng thị trường bất động sản đang có chiều hướng dịch chuyển ra vùng ven, càng làm cho thị trường bất động sản Thuận An luôn hấp dẫn khách hàng có nhu cầu an cư, lẫn nhà đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Quốc Trực
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://vietnambiz.vn

 

 

Chia sẻ: