Icon Search
Icon Collap

Thị trường bất động sản sẽ còn mở ra nhiều cơ hội

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 22/02/2019 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Thị trường bất động sản năm 2018 cơ bản đã thể hiện được sự phát triển có chiều sâu, bền vững và thị trường còn nhiều cơ hội để phát triển trong năm 2019 cũng như những năm tới.

thị trường bất dộng sản sẽ con mở ra nhiều cơ hội 1 - Thị trường bất động sản sẽ còn mở ra nhiều cơ hội

Nhu cầu nhà ở và đầu tư tại TP.HCM, cũng như các khu vực lân cận ngày càng tăng, cơ chế quản lý, kiểm soát tính pháp lý giúp bất động sản minh bạch, an toàn. Bên cạnh đó, tâm lý đầu tư của nhà đầu tư có sự chọn lọc kỹ, chuyển qua việc đầu tư trung và dài hạn.

Về phân khúc, đất nền vẫn là “vua”, trong đó khu Tây và Tây Bắc TP.HCM sẽ là nơi tập trung phát triển nhiều dự án tầm trung đến cao cấp ở phân khúc đất nền, nhà phố và là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư. Bởi các khu vực này hội tụ được nhiều yếu tố kết nối hạ tầng và phát triển dân số cơ học.

thị trường bất dộng sản sẽ con mở ra nhiều cơ hội 2 - Thị trường bất động sản sẽ còn mở ra nhiều cơ hội

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time.

Đối với các bất động sản vùng ven, đất nền vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư lớn. Trong đó, các thị trường sẽ bùng nổ là Phan Thiết (Bình Thuận), Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên, Đà Lạt, Quãng Ngãi… Các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng sẽ tự điều chỉnh, nhưng nhìn chung giữ được giá.Với thị trường căn hộ, phân khúc có giá trung bình từ 1,5 – 2 tỷ đồng/căn, nguồn cung không đủ cầu. Nhu cầu nhà ở tại TP.HCM rất lớn và dự báo nguồn cung năm 2019 có thể sẽ hụt. Mọi động thái đang dồn về các chủ đầu tư lớn phát triển phân khúc nhà ở dành cho thu nhập trung bình khá. Mức độ thu nhập của giới văn phòng, gia đình trẻ vẫn ổn định và tăng trưởng, dẫn đến nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn. Ngoài ra, sự phát triển về hạ tầng giao thông kết nối giúp người mua nhà không quá băn khoăn về thời gian di chuyển từ khu vực sinh sống đến nơi làm việc.

Du lịch ngày càng tăng trưởng, nên các bất động sản gần biển vẫn sẽ có nhiều gam màu tươi sáng trong việc phát triển dự án và đầu tư. Trong đó, yếu tố vận hành là rất quan trọng để tạo ra giá trị bất động sản.

Lân cận TP.HCM, các thị trường bất động sản Bình Dương và Đồng Nai vẫn là kênh đầu tư tốt, vì yếu tố hạ tầng đi trước và làn song phát triển công nghiệp mạnh thu hút nhà đầu tư nước ngoài, kéo theo việc dịch chuyển dân số và hình thành dân cư.

Đặc điểm chung của các thị trường tỉnh là nguồn cung sẽ lớn và nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn để bỏ tiền vào với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, chờ đợi cú huých về hạ tầng kết nối, tiện ích.

Như đã phân tích, tâm lý và hành vi nhà đầu tư thứ cấp sẽ thận trọng và sàng lọc. Tuy nhiên, đây là tín hiệu tốt cho việc đầu tư bền vững và giúp cho các chủ đầu tư nâng tầm chất lượng sản phẩm, các công ty dịch vụ nâng tầm chất lượng phục vụ tốt hơn. Trong đó, hoạt động môi giới cần có sự thay đổi để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe hơn của khách hàng. Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ, cùng sự gia nhập của các công ty dịch vụ nước ngoài sẽ khiến sự cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ địa ốc ngày càng gay gắt hơn.

Định hướng của Asia New Time sẽ tập trung vào phát triển dự án theo hệ chuỗi liên kết để tạo ra giá trị thật cho dự án: xây dựng cộng đồng hình thành dân cư. Thị trường tập trung của Công ty là Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu và phân khúc đầu tư sẽ là đất nền và nhà phố, căn hộ biển.

Dương Minh Tiến
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://vietnambiz.vn/

Chia sẻ: