Icon Search
Icon Collap

Quốc lộ “vàng” 19B – Xung lực phát triển Kỳ Co Gateway

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 14/12/2019 - Đăng bởi: Bùi Thị My

Á Châu Land – Kỳ Co Gateway Nhơn Hội New City là phân khu mới của khu đô thị Nhơn Hội New City với lợi thế sở hữu mặt tiền đường 19B – tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát.

QL 19B 1 - Quốc lộ “vàng” 19B – Xung lực phát triển Kỳ Co Gateway

Quốc lộ 19B được dự kiến sẽ thông xe vào T5/2020, kết nối Sân bay Phù Cát và dự án Nhơn Hội New City chỉ với 10 phút đi xe.

Các chuyên gia nhận định, BĐS ven biển đang dần nổi lên và trở thành tâm điểm “săn lùng” của giới đầu tư. Điều đó được chứng minh bởi sức hút của Kỳ Co Gateway Nhơn Hội New City – dự án được ví như “Thỏi nam châm” của thành phố biển Quy Nhơn khi nhanh chóng tạo được sức nóng trên thị trường bất động sản về cả nhu cầu nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng.

Kỳ Co Gateway Nhơn Hội toạ lạc tại Khu kinh tế mới Nhơn Hội và nằm ngay mặt tiền quốc lộ 19B. Cùng sự kiện sau khi Sân bay Phù Cát được mở rộng, nâng cấp thành sân bay quốc tế và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 giúp nâng số chuyến bay từ những nơi khác đến Bình Định từ 37- 40 chuyến/ngày đã kéo theo sự phát triển kinh tế vượt bậc của TP.Quy Nhơn nói riêng và mảnh đất võ Bình Định nói chung. Công trình giao thông quy mô 19B này sau khi được hoàn thiện sẽ thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư, đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới.

Đại diện chủ đầu tư chia sẻ, Quốc lộ 19B có tổng chiều dài gần 17,5 km, với tổng vốn đầu tư sau khi điều chỉnh gần 4.411 tỉ đồng. Nền đường rộng từ 30 – 42 m, từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Tuyến đường khi đi vào hoạt động sẽ nối Trung tâm thành phố Quy Nhơn – Nhơn Hội qua Khu Ðô thị – Thương mại Bắc sông Hà Thanh, biến nơi đây thành trung tâm kinh tế lớn bậc nhất tỉnh Bình Định.

“19B là tuyến đường được hình thành từ thời Pháp thuộc, có vai trò huyết mạch nối thông các tỉnh Tây Nguyên với cảng Quy Nhơn, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh Tây nguyên trong việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ Gia Lai, Kon Tum, các tỉnh Nam Lào, đông bắc Campuchia qua cụm cảng Quy Nhơn. Dự kiến con đường 19B sẽ thông xe vào T5/2020. Việc hoàn thành quốc lộ 19B giúp lưu thông dễ dàng giữa khu đô thị Nhơn Hội và trung tâm thành phố Quy Nhơn, sân bay Phú Cát và các địa điểm du lịch gần kề khu vực” – Vị đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

vi tri ky co gateway 3 - Quốc lộ “vàng” 19B – Xung lực phát triển Kỳ Co Gateway

Vị trí dự án Kỳ Co Gateway Nhơn Hội.

Kỳ Co Gateway Nhơn Hội còn sở hữu vị trí giáp biển, liền kề với FLC Quy Nhơn và những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Định như Kỳ Co Eo Gió, Hòn Sẹo…  Theo kế hoạch, khi hoàn thành hạ tầng giao thông, khu đô thị Nhơn Hội sẽ kết nối các tiện ích trong khu vực và biến nơi đây trở thành đầu mối kinh tế, du lịch tỉnh. Song song đó, với mục tiêu trở thành một đô thị biển năng động, phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, thành phố Quy Nhơn đang nỗ lực khai thác các tiềm năng và tập trung đầu tư mở các tuyến quốc lộ lớn ven biển, từng bước hoàn thành việc phát triển đô thị.

Điểm đặc biệt nữa khi nhắc đến Kỳ Co Gateway Nhơn Hội – mảnh ghép cuối cùng của tổng thể Khu đô thị Nhơn Hội New City là cây cầu Thị Nại. Cây cầu vượt biển được đánh giá dài nhất khu vực đã giúp Khu kinh tế Nhơn Hội có sự chuyển mình rõ rệt. Cộng với vị thế chiến lược nằm ngay tại khu kinh tế Nhơn Hội – trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế với trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp và cảng biển… tất cả những điểm sáng trên đều là “mãnh lực” khiến của Kỳ Co Gateway trở thành một kênh đầu tư tiềm năng, đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản ven biển.

Mai Hạ 

Chia sẻ: