Icon Search
Icon Collap

Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC) tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong 2019

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 07/01/2019 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và kế hoạch năm 2019 vừa tổ chức, CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC) đặt mục tiêu đạt doanh thu 800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 180 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 38% so với kế hoạch năm 2018. 

phat trien nha ba ria vung tau hdc tiep tuc dat muc tieu tang truong cao trong 2019 1 - Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HDC) tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong 2019

Năm 2018, thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi sắc sau hiệu ứng “sốt” đất nền tại các thành phố lớn như TP. HCM, Bình Dương, Ðồng Nai…

Tuy nhiên, việc nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ xô đầu tư tại Vũng Tàu khiến cho cung vượt cầu ở một số phân khúc. Một khó khăn khác là luật pháp liên quan đến kinh doanh bất động sản sửa đổi đã được thông qua khiến các thủ tục trong đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản trở nên chặt chẽ hơn.

Trong bối cảnh nhiều vấn đề liên quan đến tài chính đất đai chưa ghi nhận sự thay đổi đáng kể, các địa phương còn triển khai dè dặt, các thủ tục triển khai dự án, công tác đền bù giải phóng mặt bằng tiếp tục là rào cản, tác động tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp.

Dẫu vậy, HDC vẫn hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh năm 2018 đặt ra từ đầu năm. Cụ thể, doanh thu đạt 715 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 133 tỷ đồng, cùng bằng 102% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân của người lao động trong Công ty đạt 10 triệu đồng/tháng.

Năm 2019, tình hình thị trường vẫn đặt ra thách thức với các doanh nghiệp bất động sản. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cung đang vượt cầu ở một số phân khúc.

Chẳng hạn, tại phân khúc căn hộ du lịch (condotel) mà HDC có dự án lớn đang đầu tư, chính sách và pháp luật cho loại hàng hoá này chưa được đưa ra kịp thời khiến thị trường condotel thiếu định hướng, gây rủi ro cho cả nhà phát triển lẫn khách hàng. Dù vậy, tiềm năng của thị trường condotel ở Vũng Tàu vẫn được đánh giá khả quan nhờ tăng trưởng lượng khách du lịch hàng năm.

Bên cạnh việc triển khai các dự án đầu tư trong ngắn hạn và chuẩn bị cho các dự án quy mô lớn, HDC không ngừng mở rộng quỹ đất. Năm 2018, HDC tiếp tục nhận chuyển nhượng 1,3 ha đất ở khu vực Núi Lớn và đang đàm phán để nhận thêm đất để triển khai dự án mới tại khu vực này. Năm 2019, HDC sẽ vẫn duy trì việc chuyển nhượng và tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự báo nguồn vốn đầu tư có thể khó khăn hơn do ngân hàng tăng lãi suất, song HDC đang nghiên cứu phát hành trái phiếu doanh nghiệp với khối lượng khoảng 300 tỷ đồng, thời hạn từ 3-5 năm nhằm đảm bảo ổn định tài chính trước biến động của thị trường.

HÐQT HDC nhận định, năm 2019, Công ty có những lợi thế nhất định là giá vốn dự án cạnh tranh, các dự án đã sẵn sàng để đưa sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên, việc đưa ra chỉ tiêu tương đối cao trong bối cảnh thị trường bất động sản, cũng như thị trường tài chính – chứng khoán dự báo nhiều khó khăn là một thách thức, đòi hỏi HDC phải nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu.

Thu Hương
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn

 

 

 

Chia sẻ: