Icon Search
Icon Collap

Những nguy cơ khi đầu tư đất nền nhà bè một nhà đầu tư thông thái cần phải tránh

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 27/08/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Mặc dù không quá ồn ào như căn hộ, nhưng phân khúc đất nền nhà bè vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng mua nhằm mục đích đầu tư và cả để ở. Tuy nhiên, một nhà đầu tư thông thái cần phải biết và tránh những nhầm lẫn sau khi mua đất nền nhà bè. Bởi mặc dù giá rẻ, đem lại cơ hội sinh lời cao nhưng đất nền khu vực này vẫn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

nhung nguy co khi dau tu dat nen nha be mot nha dau tu thong thai can phai tranh 1 - Những nguy cơ khi đầu tư đất nền nhà bè một nhà đầu tư thông thái cần phải tránh

Đất nền nhà bè vẫn chứa nhiều rủi ro khi đầu tư

Dù mất tiền nhưng vẫn không có đất

Những dự án đất nền ma không ít nhằm đánh vào tâm lý ham rẻ, thiếu kinh nghiệm của những nhà đầu tư, người mua đất lần đầu. Ngay cả khi đó không phải dự án ma, nhưng đất nền đang vướng vào các thủ tục pháp lý rắc rối, bạn cũng không thể làm gì hơn. Thật đáng tiếc nếu đầu tư đất nền khu nhà bè nhưng chưa tìm hiểu liệu lô đất đó đã minh bạch về các thủ tục pháp lý hay chưa. Nếu cứ nghe lời ngon ngọt, ham giá rẻ của chủ đất, bạn rất dễ nhận quả đắng khi  đất không thể bàn giao sổ đỏ như đã cam kết bởi chủ đất chưa thwucj hiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Theo ghi nhận thực tế, nhiều dự án đất nền tại nhà bè đang được rao bán đều là những dự án nhỏ do các công ty bất động sản chưa có danh tiếng đứng ra thu mua đất của người dân và tự phân lô để bán. Mặc dù có giá mềm nhưng những yếu tố khác lại không được đảm bảo, sổ chung và tính pháp lý mập mờ đem lại nhiều rủi ro.

Mua đất nền nhà bè ở 1 mình

Mặc dù đất nền nhà bè đang khá nóng, nhưng khi mua bạn cũng cần tìm hiểu về cụm dân cư xung quanh. Đừng để rơi vào tình trạng mua đất giá rẻ ở nơi đồng không mông quạnh sau đó xây nhà và ở 1 mình. Bởi chỉ khi cụm dân cư được hình thành, các tiện ích khác mới kéo theo. Không phải dự án đất nền nhà bè nào cũng có ưu thế để hình thành cụm dân cư.  Rất nhiều dự án đất nền hiện nay chỉ lác đác vài nóc nhà, trong khi đó những dự án đất nền thiên thời và địa lợi có tốc độ xây dựng nhà ở như nấm sau mưa. Tốt hơn hết, hãy mua đất nền ở khu vực đã hình thành cụm dân cư và có những tiện ích cần thiết rồi.

nhung nguy co khi dau tu dat nen nha be mot nha dau tu thong thai can phai tranh 2 - Những nguy cơ khi đầu tư đất nền nhà bè một nhà đầu tư thông thái cần phải tránh

Làm thế nào để đầu tư an toàn cho đất nền

Cẩn trọng trước cò đất

Nhu cầu của khách hàng tăng dẫn đến sự xuất hiện của cò đất, các bên môi giới bất động sản. Vai trò của bên môi giới rất quan trọng nhưng không thể không cảnh giác trước những bên cò đất lừa đảo, lợi dụng lòng tin của khách hàng. Một trong những chiêu trò phổ biến nhất của cò đất chính là tăng giá bất ngờ cho đất nền. Chủ đất chỉ đưa ra mức giá 300 triệu cho 1 lô đất nhưng cò đất có thể đội nó lên 400 – 450 triệu để kiếm lời.

Những chiêu trò trên, rủi ro trên không còn quá xa lạ nhưng chúng tôi vẫn muốn cảnh báo đến những khách hàng lần đầu mua đất nền nhà bè tránh thiệt hại và mất thời gian.

Địa ốc Á Châu tổng hợp

Chia sẻ: