Icon Search
Icon Collap

Người Trung Quốc đua mua căn hộ cao cấp tại TP HCM

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 19/04/2019 - Đăng bởi: Hồ Anh Tuấn

Địa ốc Á Châu – Kể từ khi Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ vào tháng 7/2015, phân khúc nhà ở cao cấp của Việt Nam đã gặt hái thành công lớn.

nguoi trung quoc dua mua can ho cao cap tai tp hcm 1 - Người Trung Quốc đua mua căn hộ cao cấp tại TP HCM

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang thi công dang dở.

Ba năm trước, khi nhà phát triển bất động sản Đại Quang Minh ra mắt khu dân cư đầu tiên ở khu vực Thủ Thiêm – một khu đất phủ đầy cỏ rộng 657 ha cắt qua sông Sài Gòn từ trung tâm quận 1, giá khởi điểm là khoảng 2.000 – 2.800 USD/m2.

Metropole, một dự án gần đó, dự kiến được khởi công vào tháng 6/2019, có thể sẽ có mức giá cao gấp đôi, từ 4.500 – 6.500 USD/m2.

Năm 2018, giá nhà ở cao cấp tại Việt Nam đã tăng 17% mặc dù phần lớn thị trường nhà ở vẫn không thay đổi, theo bà Dương Thùy Dung – nhà phân tích nghiên cứu tại CBRE Group, một công ty dịch vụ bất động sản.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn thị trường nhà ở cao cấp gặp phải tình trạng khó đầu tư do giá tăng cao. Năm 2018, chỉ 23% loại nhà ở trên được bán ra cho người dân Việt Nam qua kênh CBRE; trong khi đó, tỉ lệ nhà ở cao cấp được bán cho người dân Trung Quốc đại lục sinh sống tại Việt Nam qua kênh CBRE đã vượt xa con số trên. Người dân Hàn Quốc và Hong Kong cũng theo sát phía sau.

nguoi trung quoc dua mua can ho cao cap tai tp hcm 2 - Người Trung Quốc đua mua căn hộ cao cấp tại TP HCM

Năm 2018, Trung Quốc là nước mua nhiều căn hộ cao cấp tại Việt Nam nhất.

Đối với người Trung Quốc, TP HCM là một địa điểm khó có thể cưỡng lại. Đầu năm 2016 đã từng có một số quảng cáo giới thiệu rằng TP HCM là Thượng Hải của Việt Nam và Khu đô thị Thủ Thiêm tại đây là một khu thương mại hào nhoáng mọc lên từ vùng đất nông nghiệp bị bỏ hoang.

Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc từng phải chịu mức giá bất động sản “cắt cổ” tại quê nhà, các căn hộ cao cấp tại Việt Nam dường như là một món hời. Đầu năm nay, China Vanke – nhà phát triển bất động sản lớn thứ ba tại đại luc – đã khởi động một dự án ven sông ở Pudong của Thượng Hải với giá hơn 15.000 USD/m2, cao gấp đôi dự án Metropole.

nguoi trung quoc dua mua can ho cao cap tai tp hcm 3 - Người Trung Quốc đua mua căn hộ cao cấp tại TP HCM

Kể từ năm 2009, giá nhà ở tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Thị trường bất động sản tại TP HCM đã trở nên quá nóng sốt và 80% người mua bất động sản vào năm ngoái cho biết họ mua vì mục đích đầu tư kiếm lời.

Trong khi đó, người dân Việt Nam sẽ gặp bất lợi khi mua căn hộ cao cấp bởi với tốc độ mua hiện tại của người nước ngoài, TP HCM trông như đã bị “chiếm đóng” lần nữa.

Trần Nam Thi
Á Châu Land
Nguồn: https://vietnambiz.vn/

Chia sẻ: