Icon Search
Icon Collap

Một số rủi ro khi đầu tư đất nền nhà bè cần tránh

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 21/08/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Bất động sản nhà bè luôn là kênh đầu tư rất hấp dẫn đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền nhà bè được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều, với các giao dịch diễn ra vô cùng sôi nổi. Nhưng đầu tư bất động sản chưa bao giờ là kênh đầu tư an toàn 100%. Bên cạnh những lợi nhuận vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Dưới đây là một số rủi ro khi đầu tư đất nền nhà bè bạn cần biết để tránh.

mot so rui ro khi dau tu dat nen nha be can tranh 1 - Một số rủi ro khi đầu tư đất nền nhà bè cần tránh

Đất nền nhà bè đã được phân lô

Không đầu tư đất nền nhà bè chưa được phép phân lô

Thời gian vừa qua, thị trường đất nền nhà bè có nhiều phen đột biến. Gía trị của đất nền thay đổi liên tục, từ chênh lệch, cao hơn rất nhiều so với giá trị thực đến bị hạ giá so với giá mở bán. Chính vì thế, tại thành phố Hồ Chính Minh đã ra và thực hiện các quyết định, chính sách nhằm kìm hãm các cơn sốt đất. Về cơ bản, sau khi quyết định được thi hành, thị trường đất nền vùng ven Sài Gòn đã hạ nhiệt. Đầu tư đất nền nhà bè thời điểm này tương đối ổn định nhưng bạn phải lựa chọn đất nền đã được phân lô tách thửa để tăng tính an toàn. Nếu bạn đầu tư đất nền chưa được phân lô tách thửa sẽ rơi vào tình thế ngợp nước hay mắc kẹt và không dễ bán. Trường hợp bạn dùng đòn bẩy tài chính nhưng rơi vào thế ngợp nước, mắc kẹt sẽ còn khó khăn hơn.

Không ham đầu tư đất nền giá rẻ

Mua được đất nền giá rẻ là cơ sở để kinh doanh, đầu tư có lãi. Nhưng với những lô đất nền có mức giá quá rẻ, rẻ hơn so với mặt bằng chung bạn nên thận trọng. Phải tự đặt câu hỏi vì sao mảnh đất đó có giá rẻ như thế. Khi thị trường bất động sản đất nền hạ nhiệt, nhiều nơi bán tháo các lô đất với giá rẻ hơn so với thời đỉnh điểm phải 20%. Tuy nhiên bạn cần đánh giá, liệu đất nền đó rẻ nhưng có tiềm năng sinh lời hay không. Đặc biệt, đừng để mình bị dính vào đất nền giá rẻ nhưng đang bị tranh chấp, chưa được quy hoạch, tính pháp lý thiếu rõ ràng…

mot so rui ro khi dau tu dat nen nha be can tranh 2 - Một số rủi ro khi đầu tư đất nền nhà bè cần tránh

Kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền

Đầu tư phải đất nền bị cầm cố

Có rất nhiều trường hợp, bạn mua đất nền nhưng sau đó không thể ký hợp đồng mua bán bởi đất đó chưa có sổ đỏ, chưa lên đất thổ cư mà nguyên nhân do lô đất đó đã bị cầm cố tại ngân hàng. Rủi ro này thường rơi vào những khách hàng đóng tiền theo đợt, đến khi đóng đến 70% giá trị hợp đồng rồi nhưng thực tế triển khai vẫn chậm chễ. Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn có sổ đỏ, gặp khó khăn khi giao dịch, xây dựng nhà ở và tệ hơn có thể mất luôn lô đất nền đó.

Đất nền của dự án ảo

Những dự án bất động sản ảo hiện nay không hiếm. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, rất dễ rơi vào tình huống này. Những kẻ lừa đảo sẽ chào bán những lô đất nền nhà bè không có thực tế nhằm kiếm lợi nhuận từ tiền đặc cọc của những khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Địa ốc Á Châu tổng hợp

Chia sẻ: