Icon Search
Icon Collap

Lưu ý khi mua đất nền nhà bè để xây nhà

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 22/08/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Khu vực nhà bè hiện nay đang được coi là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng bởi giao thông thuận tiện, các tiện ích đầy đủ, lại có cuộc sống trong lành nhờ yếu tố thiên nhiên, sinh thái được đảm bảo. Rất nhiều người muốn sống ở khu vực vùng ven như nhà bè còn hơn trong nội thành chật chội, ô nhiễm. Chính vì thế, đất nền nhà bè đang trở thành xu hướng. Nếu bạn muốn mua đất nền nhà bè để xây nhà, không nên bỏ qua những yếu tố sau:

luu y khi mua dat nen nha be de xay nha 1 - Lưu ý khi mua đất nền nhà bè để xây nhà

Chỉ mua đất nền ở nới đã hình thành cụm dân cư

Vị trí đất nền

Vị trí đất nền nằm ở khu vực nào vô cùng quan trọng. Chắc chắn bạn không muốn ngôi nhà của mình nằm ở nơi đồng không mông quạnh phải không? Hãy thử tưởng tượng, mỗi ngày bạn phải mất rất nhiều thời gian đưa con đi học vì không có trường xung quanh, việc đi chợ cũng khó khăn hay muốn trải nghiệm các tiện ích khác cũng phải đi ra sẽ bất tiện như thế nào. Một cuộc sống hiện đại cần có những tiện ích cần thiết trong phạm vi càng gần càng tốt như trường học, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn… Chính vì thế, chỉ mua đất nền để xây nhà ở những khu vực đã hình thành cụm dân cư. Càng nhiều tiện ích xung quanh và giao thông thuận tiện sẽ càng đảm bảo nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho bạn.

Đất nền nhà bè đã được quy hoạch trở thành đất thổ cư hay chưa

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây nhà nếu như đất nền đó chưa được quy hoạch trở thành đất thổ cưu. Không ít người vì ham rẻ, nên mua đất nền nhà bè mà chưa tìm hiểu kỹ. Muốn xây dựng nhà trên đất nền, mảnh đất đó bắt buộc phải là đất thổ cư. Trường hợp nhẹ nhàng, bạn sẽ tốn nhiều công sức, thời gian để làm thủ tục chuyển đất nền đó sang thổ cư. Thậm chí có trường hợp bạn mãi không thể xây nhà trên đó và bán đi cũng gặp khó khăn.

luu y khi mua dat nen nha be de xay nha 2 - Lưu ý khi mua đất nền nhà bè để xây nhà

Không mua đất nền chung sổ đỏ

Không mua đất nền chung sổ đỏ, thiếu rõ ràng tính pháp lý

Mua đất nền nhà bè chung sổ đỏ, thiếu rõ ràng tính pháp lý là sai lầm rất lớn. Trước khi lựa chọn đất nền, hãy yêu cầu bên môi giới cung cấp cho bạn những giấy tờ, tài liệu cần thiết để kiểm chứng thông tin pháp lý của lô đất nền đó. Đặc biệt, không vì bất cứ lý do nào mua 1 lô đất vẫn còn chung sổ đỏ với lô đất khác để tránh những rắc rối, phiền phức sau này.

Với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng như hiện nay, từ khu vực nhà bè di chuyển tới nội thành hay những khu vực khác không hề khó khăn. Mua đất nền nhà bè để xây nhà rất thích hợp cho những ai không muốn cuộc sống bon chen chật chội trong nội thành.

Địa ốc Á Châu tổng hợp

 

Chia sẻ: