Icon Search
Icon Collap

Long Hậu lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 15/08/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Xã Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản nhờ vị trí chiến lược liền kề các khu công nghiệp sạch, cụm cảng quốc tế Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An và cách Phú Mỹ Hưng chỉ khoảng 10 phút di chuyển.

long hau lot vao tam ngam cua cac nha dau tu bat dong san 1 - Long Hậu lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản

Vị trí chiến lược, “sân sau” của TPHCM

So với các khu vực vùng ven khác, Long Hậu có một vị trí chiến lược đặc biệt khi nằm liền kề xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè của TP. . Khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào hoạt động, cùng với Hiệp Phước, Long Hậu sẽ giống như dấu gạch nối nằm giữa miền Đông và miền Tây. Hơn thế nữa, với chiến lược phát triển ra hướng biển của TP. , Long Hậu còn được ví như “sân sau” của TP. , bao quanh là bốn cảng quốc tế gồm SPCT, Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước và Long An.

Nhờ vị trí chiến lược, thời gian vừa qua khu vực Hiệp Phước và Long Hậu có tốc độ đô thị hóa rất cao, kinh tế phát triển sôi động. Đây cũng chính là nền tảng cho sự hình thành của khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước quy mô lên đến hơn 3.910 ha trong tương lai không xa. Thậm chí, nhiều ý kiến còn đề xuất thành lập đặc khu kinh tế Hiệp Phước để khai thác đúng mức tiềm năng của vùng đất này. Trong khi đó, tỉnh Long An cũng đã quy hoạch huyện Cần Giuộc nói chung, xã Long Hậu nói riêng trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng hiện đại, kết nối mật thiết với TP. HCM.

Ở thời điểm hiện tại, Long Hậu đã hình thành các khu công nghiệp sạch thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đến mở nhà máy sản xuất nhộn nhịp. Khu công nghiệp Long Hậu sau hơn 10 năm hoạt động hiện cũng đã gần lấp đầy diện tích.

Đặc biệt, hệ thống hạ tầng của Long Hậu và khu vực lân cận đang phát triển rất nhanh và hiện đại. Bên cạnh tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Long Hậu lộ giới 40 mét, tuyến đường thủy dọc theo sông Soài Rạp và sông Cần Giuộc, hệ thống giao thông trên địa bàn Long Hậu còn được phát triển gắn liền với TP. HCM như đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo, quốc lộ 50… Nhờ đó, từ Long Hậu di chuyển đến Phú Mỹ Hưng chỉ mất khoảng 15 phút và vào trung tâm thành phố trong 20 phút. Trong tương lai, khu vực này còn có thêm tuyến metro số 4 kết nối trực tiếp với chợ Bến Thành một cách dễ dàng. Mặt khác, việc di chuyển từ Long Hậu đến sân bay quốc tế Long Thành cũng chỉ mất khoảng 25 phút khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành.

Đón đầu cơ hội tăng giá

Từ vài năm trước, Long Hậu đã được giới kinh doanh bất động sản đánh giá khá tốt về triển vọng phát triển. Tiềm năng này không chỉ đến nhờ cú hích của hệ thống hạ tầng đang phát triển nhanh chóng mà còn từ nhu cầu nhà ở cho các doanh nhân và chuyên gia, người lao động đến làm việc trong các khu công nghiệp ngày càng đông đảo. Thời điểm đó, các dự án tại khu vực Hiệp Phước và Long Hậu mỗi khi tung ra bán đều nhanh chóng được thị trường hấp thụ. Mặt bằng giá đất tính đến nay cũng đã tăng bình quân 40-50%.

long hau lot vao tam ngam cua cac nha dau tu bat dong san 2 - Long Hậu lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản

Theo tiến độ hoàn thành của đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và sự phát triển mạnh mẽ của khu Nam Sài Gòn, hiện nay thị trường bất động sản Long Hậu, Hiệp Phước vẫn đang tiếp tục duy trì sức hấp dẫn. Đầu tháng 8-2018, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR) đã công bố dự án Long Hậu Riverside gồm các sản phẩm nhà phố và biệt thự cùng các tiện ích như trường học, phố thương mại, khu ẩm thực, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể dục thể thao… Lập tức, dự án này đã trở thành tâm điểm chú ý khi thu hút một lượng lớn khách hàng đặt chỗ trước để giành vị trí đẹp.

Theo quy hoạch, Long Hậu Riverside có quy mô hơn 20 ha nằm ngay trong khu đô thị Long Hậu, tại nút giao nối với đường Nguyễn Văn Tạo của TP. HCM. Dự án được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và đồng bộ, đồng thời được thừa hưởng trọn vẹn các tiện ích sẵn có của các khu dân cư đã hình thành từ lâu.

“Với vị trí chiến lược và sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, không lâu nữa Long Hậu sẽ trở thành một đô thị vệ tinh sầm uất gắn với dịch vụ cảng quốc tế. Đây là lý do chính khiến tôi nhanh chóng quyết định đầu tư tại Long Hậu Riverside để đón đầu cơ hội bất động sản tăng giá, nhất là khi hệ thống hạ tầng khu Nam Sài Gòn gắn với dự án đang ngày một hoàn thiện hơn”, anh Nguyễn Thanh Phong, khách hàng vừa đặt chỗ 2 sản phẩm Long Hậu Riverside, chia sẻ.

Hải Nam
Nguồn: https://dantri.com.vn

Chia sẻ: