Icon Search
Icon Collap

Lợi nhuận “kép” khi đầu tư bất động sản thương mại

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 07/03/2019 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Một trong những lý do khiến bất động sản thương mại, đặc biệt là các căn thương mại dịch vụ trong các khu đô thị lớn “sốt xình xịch” trong thời gian qua chính là việc người nắm giữ những tài sản này có thể đạt lợi nhuận kép nếu chọn lựa được các sản phẩm “độc nhất vô nhị”. Bởi sự khan hiếm thường đẩy giá trị tài sản tăng cao, cơ hội tăng giá thuê trong dài hạn là rất lớn.

lợi nhuận “kep” khi dầu tư bất dộng sản thương mại 1 - Lợi nhuận “kép” khi đầu tư bất động sản thương mại

Lý giải về “sức nóng” của loại hình này, các chuyên gia cho rằng:

Những lý do để giới đầu tư “đổ tiền tỷ” vào căn thương mại

Thứ nhất, về vị trí, các căn thương mại dịch vụ thường nằm ở vị trí đẹp nhất của các khu căn hộ sầm uất hoặc các đô thị quy mô lớn, giúp dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng. Sự xuất hiện hàng loạt của tổ hợp các khu dân cư cao cấp, các trung tâm thương mại… hiện nay đã kéo theo nhu cầu hưởng thụ, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí tăng cao. Từ đó mang đến cơ hội kinh doanh lớn và bền vững cho các chủ sở hữu căn thương mại dịch vụ.

Nếu không kinh doanh, chủ nhân có thể cho thuê với lợi nhuận từ 8-12%/năm, theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA). 

lợi nhuận “kep” khi dầu tư bất dộng sản thương mại 2 - Lợi nhuận “kép” khi đầu tư bất động sản thương mại

Căn thương mại còn thường được cho thuê làm văn phòng, với giá thuê trung bình từ 25-30 USD/m2

Thứ hai, số lượng các căn thương mại dịch vụ rất hữu hạn, thường chỉ chiếm khoảng 5% tổng số lượng căn toàn dự án nên nếu không nắm bắt thời cơ đầu tư sẽ mất cơ hội kinh doanh “có một không hai”.

Thứ ba, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản của các căn thương mại dịch vụ do có thể dễ dàng mua bán, dễ cho thuê.

Thế nên, với nhà đầu tư có dòng vốn lớn hay tiền nhàn rỗi, cất tiền vào BĐS thương mại đã trở thành xu hướng “thời thượng” trong năm 2019. Các thương hiệu lớn trong ngành bất động sản cũng không thể bỏ qua “mỏ vàng” này và đã bắt đầu cuộc đua trên phân khúc thương mại.

Gía từ 32 triệu/m2, căn thương mại Thủ Thiêm Dragon gây “sốt” tại Q.2

Trong số những sản phẩm thương mại dịch vụ được quan tâm trong thời gian qua, căn thương mại Thủ Thiêm Dragon với diện tích lớn hiếm hoi trong khu vực Quận 2 đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Là sản phẩm nổi trội về công năng kinh doanh, nhưng để “kích hoạt” đặc thù của BĐS thương mại dịch vụ, giúp dòng sản phẩm này “tỏa sáng” thực sự thì vị trí vẫn được đánh giá là nhân tố có tính tiên quyết. Thế nên Thủ Thiêm Dragon lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư nhờ vị trí trung tâm tại Thạnh Mỹ Lợi, kế cận cảng Cát Lái – nơi hội tụ những đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản và cụm dự án căn hộ cao cấp, quy tụ đông đảo các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic… hứa hẹn hiệu suất cho thuê và tiềm năng tăng giá cao.

Căn thương mại Thủ Thiêm Dragon là sản phẩm hiếm hoi có diện tích lớn trên 200m2 trong khu vực Q.2

So với mặt bằng giá BĐS trong khu vực hiện nay đã lên đến 45-80 triệu/m2, mức giá chỉ từ 32 triệu/m2 của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon cực kỳ hấp dẫn nhà đầu tư. Đặc biệt hơn nữa khi đây là sản phẩm hiếm hoi có quy mô lớn trên 200m2, phù hợp với xu hướng chia nhỏ để cho thuê, giúp tối đa hóa lợi nhuận cho chủ sở hữu đồng thời giảm chi phí cho người đi thuê.

Chị Nhiên An, Giám đốc một chuỗi cửa hàng kinh doanh nông sản sạch cho biết: “Thay vì bỏ chi phí “khủng” gần cả trăm triệu/tháng thuê mặt bằng tại Q.1, tôi quyết định vay thêm để mua một căn thương mại Thủ Thiêm Dragon 200m2. Tôi chỉ sử dụng khoảng 70m2 làm văn phòng đại diện để thừa hưởng những tiện ích hiện đại trong khu căn hộ, phần còn lại cho thuê để bù một phần vào tiền lãi trả ngân hàng. Như vậy chi phí chia ra hàng tháng “mềm” hơn nhiều so với thuê văn phòng tại trung tâm”.

Thêm một điểm “hút khách” của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon theo nhiều khách hàng, đó là chính sách thanh toán linh hoạt: đóng 20% sau khi ký hợp đồng mua bán, sau đó được giãn tiến độ, chỉ thanh toán 5% mỗi 2 tháng.

Theo TTDN
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://cafeland.vn

Chia sẻ: