Icon Search
Icon Collap

Kỳ Co Gateway hưởng lợi thế từ sự phát triển hạ tầng khu vực

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 05/05/2020 - Đăng bởi: Bùi Thị My
Á Châu Land –Từ khi được thành lập vào năm 2005 đến nay, Khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tên tuổi đến đầu tư các dự án BĐS. Băng qua cầu Thị Nại, điểm đến đầu tiên của du khách chính là Kỳ Co Gateway – đô thị nghỉ dưỡng cao cấp. Nhắc đến Kỳ Co Gateway, khó có thể không nói đến những ưu điểm vượt trội về vị trí mà hiếm dự án nào sở hữu được.
Ky Co Gateway Cong vien Spinx Feb 17 356x200 - Kỳ Co Gateway hưởng lợi thế từ sự phát triển hạ tầng khu vực

Tiện ích nội khu Kỳ Co Gateway được phối cảnh sinh động ở nhiều góc quan sát.

Cuối năm 2019, tỉnh Bình Định trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án mới với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án tại Khu kinh tế Nhơn Hội như: Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2, Dự án Nhà máy điện mặt trời QNY, Dự án Tổ hợp vui chơi, giải trí Tini Dream, Dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway, Dự án Nhà máy nước giải khát TingCo Bình Định, Dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm Bidiphar công nghệ cao, Dự án sản xuất thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng của Công ty cổ phần Kỹ thuật dược Bình Định.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai đã được Thủ tướng phê duyệt, cơ bản là điều chỉnh về tính chất của khu kinh tế, từ một khu đặt nặng về phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị chuyển sang trọng tâm là phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp và cảng biển. Hiện nay, các dự án Nhơn Hội New City, Kỳ Co Gateway đã được liên doanh này đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, các dự án căn hộ cũng bắt đầu được khởi công xây dựng. Ngoài ra, mới đây, Tập đoàn Becamex đã quyết định đầu tư Khu Công nghiệp – Đô thị Becamex tại Nhơn Hội với quy mô gần 1.500 ha…
ky co eo gio - Kỳ Co Gateway hưởng lợi thế từ sự phát triển hạ tầng khu vực

Eo Gió sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, say đắm lòng người.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, Khu Kinh tế Nhơn Hội không chỉ có lợi thế về vị trí mà đây còn là vùng đất  sở hữu những “viên ngọc” được xem là long lanh nhất tại Bình Ðịnh nói riêng và Việt Nam nói chung về du lịch biển đảo. Kể đến là Eo Gió – điểm du lịch được mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam; còn Kỳ Co được ví như một Madives của người Việt với dòng nước màu ngọc bích trong vắt. Ðó là chưa kể những cảnh quan tuyệt đẹp trên đường đến Kỳ Co bằng đường bộ và đường biển. Bên cạnh đó, Nhơn Lý còn thu hút du khách bởi vẫn giữ được nhịp sống của một làng chài dung dị với những con người hồn hậu như bao đời vẫn thế.
Trở lại bán đảo Phương Mai trong thời gian gần đây, vùng đất này đã có sự đổi thay đến ngạc nhiên. Nếu như trước đây, vùng đất này chỉ toàn cát với cát thì nay đang là nơi có những con đường nhựa trải dài thẳng tắp đẹp bậc nhất Bình Định. Nếu như cầu Thị Nại được xem là dấu mốc đầu tiên để kết nối Nhơn Hội với Quy Nhơn thì Quốc lộ 19 mới vừa được khánh thành tạo cho Nhơn Hội sự kết nối liên vùng, giao thương giữa Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên thuận tiện hơn, mở ra cơ hội cho sự phát triển kinh tế – xã hội giữa các địa phương. Đây là dự án nhóm A được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, là dự án giao thông có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh, với tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng.
Chia sẻ:
thong bao nghi tet 2023 website 768x576 - Kỳ Co Gateway hưởng lợi thế từ sự phát triển hạ tầng khu vực