Icon Search
Icon Collap

Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền khu nam sài gòn cần lưu ý gì?

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 17/08/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Đất nền khu nam sài gòn đang khá sốt hiện nay, nên các nhà đầu tư đổ xô lựa chọn nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời. Bên cạnh những nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao, cũng có những nhà đầu tư bị “ngã ngựa”. Bởi mặc dù hot, nhưng không phải dự án đất nền nào tại nam sài gòn cũng đem lại sự đầu tư an toàn. Muốn tránh rủi ro khi đầu tư đất nền nam sài gòn, một nhà đầu tư thông thái cần lưu ý những điểm sau đây:

de tranh rui ro khi dau tu dat nen khu nam sai gon can luu y gi 1 - Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền khu nam sài gòn cần lưu ý gì?

Đất nền có chủ đầu tư uy tín sẽ an toàn khi đầu tư

Chọn lựa chủ đầu tư uy tín

Đối với 1 dự án bất động sản nói chung và dự án đất nền nói riêng, chủ đầu tư vô cùng quan trọng. Chắc chắn, bạn không muốn đầu tư vào 1 dự án với chủ đầu tư vốn nhiều tai tiếng phải không? Sự an toàn của dự án được đảm bảo 1 phần bởi uy tín, danh tiếng của chủ đầu tư. Trước khi quyết định đầu tư dự án đất nền nào hãy tìm hiểu liệu chủ đầu tư đó có năng lực, những dự án họ đã từng triển khai trước đây ra sao…

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đất nền khu nam sài gòn

Rất nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng sống dở chết dở chỉ vì chủ quan không chịu tìm hiểu kỹ tính chất pháp lý của đất nền. Liệu rằng, dự án đất nền bạn định đầu tư đã được duyệt qua quy hoạch chi tiết bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay chưa và dự án có được giao đất chi tiết với tỉ lệ 1/1500 hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định xây dựng nhà để ở, đất nền đó phải là đất thổ cư hợp lệ với hệ thống cơ sở hạ tầng xung quanh hoàn thiện hoặc tương đối hoàn thiện.

de tranh rui ro khi dau tu dat nen khu nam sai gon can luu y gi 2 - Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền khu nam sài gòn cần lưu ý gì?

Không chủ quan khi đầu tư đất nền dù đang hot

Đánh giá các sản phẩm bất động sản xung quanh

Đất nền khu nam sài gòn nói riêng và các dự án bất động sản khác luôn chịu ảnh hưởng bởi những dự án xung quanh. Vì thế bạn nên đánh giá các sản phẩm bất động sản xung quanh để xác định giá trị của đất nền mình sắp đầu tư ra sao, có bị đắt hơn hay không, có nhiều rủi ro hay không. Hiện nay, có một số biện pháp hỗ trợ bạn định giá đất nền nhưng thông qua ngân hàng hay nhờ đến sự hỗ trợ của bên môi giới bất động sản. Tuy nhiên, những đánh giá đó chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vẫn phải tự minh xem xét thật kỹ giá đất nền xung quanh ra sao.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thua lỗ của các nhà đầu tư chính từ sự chủ quan không chịu bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng từ hợp đồng mua bán đến giấy tờ đặt cọc… Chỉ cần 1 từ khác biệt cũng đủ làm thay đổi tinh thần của 1 điều khoản, với những bên bán có kinh nghiệm họ sẽ khéo léo lồng ghép toàn những điều khoản đọc qua tưởng ổn nhưng đều có lợi cho họ. Hãy luôn tỉnh táo trước những lời dụ dỗ đặt cọc cho 1 dự án đất nền khu nam sài gòn nào từ bên trung gian.

Á Châu Land tổng hợp

Chia sẻ: