Icon Search
Icon Collap

Cuối năm thị trường bất động sản sôi động trở lại

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 23/11/2019 - Đăng bởi: DT Diễm

Á Châu Land – Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản cả nước có nhiều biến động về tình trạng quy hoạch, pháp lý, sốt ảo…gây ra tâm lý e ngại khi đầu tư của khách hàng. Những tháng cuối năm thị trường có nhiều khởi sắc, các hoạt động mua bán giao dịch diễn ra sôi nổi. 

Nền kinh tế ghi nhận những dấu hiệu tích cực

Kinh tế thế giới đã đi được hơn nửa chặng đường trong năm 2019 và trong bối cảnh xu hướng hội nhập mạnh mẽ như hiện nay thì sự giao thoa giữa các nền kinh tế đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Mỗi quốc gia đều có chiến lược riêng nhưng tất cả đều cùng chung một mục đích hướng tới nền kinh tế toàn cầu phát triển trong sự tương trợ lẫn nhau, ổn định, bền vững trên tinh thần hợp tác.

cuoi nam thi truong bat dong san soi dong tro lai 1 - Cuối năm thị trường bất động sản sôi động trở lại

Kinh tế Việt Nam cũng không ngoại lệ khi giữ vững được sự tăng trưởng trong suốt 2 quý cuối năm khi ghi nhận tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt 6,98% trong 9 tháng đầu năm, đây là một mức tăng cao so với nhiều năm kể về trước. Trong đó có thể thấy nổi bật nhất trong ngành du lịch với 3 quý đầu năm đạt 12,8 triệu khách và ước tính sẽ còn tăng thêm vào những tháng cuối năm. Hay như điểm sáng trong nông nghiệp thuỷ sản có mức tăng trưởng khá do nhu cầu tiêu thụ tăng cao hoặc như ngành bán buôn bán lẻ là có sự đóng góp lớn nhất cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam khi tăng đến 8,09% so với cùng kỳ năm ngoái.

cuoi nam thi truong bat dong san soi dong tro lai 2 - Cuối năm thị trường bất động sản sôi động trở lại

Hết quý 3 năm 2019, kinh tế Việt Nam nhận được 26,16 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Trong đó Hàn Quốc đứng đầu trong danh sách các nhà đầu tư lớn với tỷ trọng tập trung vào thị trường bất động sản. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy thì Việt Nam cũng đề ra mục tiêu và thách thức cho kinh tế trong năm tới. Chính phủ đưa ra mức GDP tăng khoảng 6,8% cho 2020 và mục tiêu mới này dành cho kinh tế Việt Nam được coi là thách thức cho sự phát triển nhanh và bền vững.

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Cùng với triển vọng kinh tế phát triển, Việt Nam được đánh giá đang là một điểm nóng mới trong thị trường bất động sản với sự rót vốn đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, nhà đất theo nhiều phân khúc khác nhau. Đặc biệt như trong quý III tại TP HCM, bất động sản đã có một bước vượt bậc ấn tượng với nguồn cung sơ cấp là 19,600 căn trong đó giao dịch thành công 15,600 căn, tăng 52% – 90% so với quý trước. Con số này được dự đoán sẽ tăng lên thành hơn 20,600 căn trong 30 dự án sẽ gia nhập thị trường vào 3 tháng cuối năm 2019.

cuoi nam thi truong bat dong san soi dong tro lai 3 - Cuối năm thị trường bất động sản sôi động trở lại

Kéo theo đó là mức tỷ lệ hấp thụ dự án mới lên tới 79% càng khẳng định bất động sản đang nóng hơn bao giờ hết. Trong đó tại HCM có thể kể đến các dự án hạng A như The Grand Manhattan, Feliz Somerset hay The Crest Residence. Còn nếu nhắc đến dự án có sự đầu tư lớn về môi trường xanh, sống sạch thì khó có thể không nhắc tới khu đô thị vệ tinh kết nối Aqua City – Novaland với 70% diện tích dành cho không gian xanh.

Về phía thị trường bất động sản miền Bắc, Vinhomes Metropolis đang nhận được nhiều quan tâm với vị trí đắc địa trên tuyến đường trọng yếu Kim Mã – Liễu Giai. Sở hữu tổ hợp căn hộ cao cấp, sang trọng cùng nhiều tiện nghi bên dưới của trung tâm thương mại. Hoặc như Gardenville Tây Hồ Residence – nằm trong lòng khu đô thị Ciputra Hà Nội nổi bật với khu vườn xanh có diện tích lên tới 6000m2 hứa hẹn mang tới cuộc sống đẳng cấp giữa lòng Hà Nội.

Chia sẻ: