Icon Search
Icon Collap

Đại lộ “vàng” 19B kết nối sân bay, nâng tầm bất động sản Quy Nhơn

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 29/11/2019 - Đăng bởi: Bùi Thị My

Á Châu Land – Các chuyên gia bất dộng sản nhận định, Phân khu 9 Nhơn Hội New City là cầu nối phát triển kinh tế và du lịch khi nằm cạnh vùng biển Quy Nhơn hiền hoà. Công với sự hoàn thiện về hạ tầng, giao thông tại thành phố này đã khiến cho phân khu 9 Nhơn Hội càng có sức hút. Cụ thể, xét về đường bộ, 3 công trình giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới, bao gồm: tuyến đường từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1; tuyến đường phía Tây tỉnh; và tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B) đang được gấp rút hoàn thiện, thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất giàu tiềm năng này.

Đại lộ vàng 19B nâng tầm giá trị Phân khu 9 Nhơn Hội New City

Đại lộ vàng 19B nâng tầm giá trị Phân khu 9 Nhơn Hội New City

“Thỏi nam châm” Phân khu 9 đã tạo nên giá trị và sức nóng trên thị trường bất động sản cho Nhơn Hội New City về cả nhu cầu ở và đầu tư. Bởi lẽ Bình Định đang dần nổi lên và trở thành đầu tàu trên bản đồ kinh tế – du lịch cả nước. Trong đó, điểm nhấn phải kể đến là tuyến đường 19B – tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Theo quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 – 42 m với từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h.

Công trình giao thông quy mô này sau khi được hoàn thiện sẽ thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư, đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới.

Ngoài ra, với lợi thế toạ lạc tại mảnh đất vàng, Phân khu 9 Nhơn Hội mang đặc điểm nổi bật so với các dự án khác khi nhắc đến cây cầu Thị Nại – một trong những cây cầu vượt biển dài nhất khu vực giúp Khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) có sự chuyển mình rõ rệt.

Thêm nữa là vị thế chiến lược tại khu kinh tế Nhơn Hội – trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế với trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp và cảng biển, Nhơn Hội New City có tiềm năng to lớn trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch… Với ưu thế vượt trội khi liền kề Nhơn Hội là những khu vực du lịch nổi tiếng tại Tỉnh Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo… cùng với sự kiện sau khi Sân bay Phù Cát được mở rộng, nâng cấp thành sân bay quốc tế và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày đã kéo theo sự phát triển về kinh tế của TP.Quy Nhơn nói riêng và cả tỉnh Bình Định nói chung.

Giới chuyên môn cho rằng, Nhơn Hội New City nằm ở ngay vị trí trung tâm Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, phía bắc giáp với công viên tuyến CVT – 03 và CTV 04, phía Nam giáp lõi đô thị, phía Đông giáp đường vành đai và phía Tây giáp quốc lộ 19B – trục giao thông huyết mạch của khu kinh tế Nhơn Hội. Từ vị trí của đất nền Nhơn Hội New City chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, CoopMart Quy Nhơn, trường Cao Đẳng, Big C Quy Nhơn, Mega Market, Ga Diêu Trì,.. chỉ với 20 phút. Không những thế với thế mạnh nằm ở phía Đông đầm Thị Nại thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định càng khiến cho mảnh đất ở vùng đất võ Bình Định tăng cao về giá trị kinh tế.

Theo một vị giám đốc phát triển dự án tại Công ty Á Châu Land, Phân khu 9 Nhơn Hội New City được quy hoạch với mô lớn lên tới 45,9 ha. Với định hướng phát triển trở thành một thành phố thu nhỏ khép kín tại bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn, dự án Đất nền Nhơn Hội New City được tích hợp chuỗi tiện ích nội khu cao cấp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu an cư, sinh sống, nghỉ dưỡng của cộng đồng dân cư.

Như vâỵ, đòn bẩy hạ tầng luôn là động lực gia tăng giá trị bất động sản. Để một dự án có thể phát triển bền vững, ngoài các yếu tố về tiện ích, dịch vụ, thì hạ tầng khu vực có vai trò tối quan trọng. Có thể kể đến tỉnh Bình Định – vùng đất được quy hoạch thành trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Bùi My

 

Chia sẻ: