Icon Search
Icon Collap

Các yếu tố khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 17/09/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Thời gian gần đây, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Dự án được xây dựng với quy mô lớn tạo điểm nhấn độc đáo. Những tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước chuyên về lĩnh vực bất động sản hay du lịch xuất hiện ngày một nhiều. Điều này chứng tỏ, nhà đất của thành phố nhiều cơ hội “thay máu” trong năm 2018 và giá có xu hướng tăng dần. Chúng ta cùng xác định các yếu tố khiến giá biến động trong thời điểm hiện tại qua bài viết dưới đây.

cac yeu to khien thi truong bds ba ria vung tau tang gia 1 - Các yếu tố khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá

Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu biến động về giá

Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá nhờ thế mạnh kinh tế biển

Toàn tỉnh có đến 9 khu đô thị. Dự kiến tương lai, thành phố Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị loại I, còn thị xã Bà Rịa chuyển mình thành đô thị loại II. Nhằm nâng cao chất lượng thì các khu đô thị bắt đầu cải tạo nâng cấp, chỉnh trang từ hạ tầng kỹ thuật và đến bộ mặt kiến trúc.

Nhắc đến dự án mới, địa bàn đã có 8 dự án thuộc tầm quy mô lớn với gần 1.000ha và 10 dự án với quy mô gần 800ha đang triển khai xây dựng. Xét trên bình diện tương quan của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành kinh tế biển vào năm 2020. Các dịch vụ đô thị, dịch vụ du lịch cùng hàng loạt công trình chất lượng cao.

Kinh tế biển phát triển đều có cơ sở. Nhắc đến Bà Rịa – Vũng Tàu là chúng ta biết diện tích biển chiếm tỷ lệ lớn. Theo thống kê có 28 cảng sông và biển đang đầu tư dọc sông Thị Vải; 9 cảng dọc sông Dinh. Trong đó, cảng quốc tế Sao Mai Bến Đình; khu công nghiệp lọc hóa dầu 1.250ha Long Sơn; khu công nghiệp chế biến hải sản 300ha tại Tân Hải, ….hoạt động sôi nổi.

cac yeu to khien thi truong bds ba ria vung tau tang gia 2 - Các yếu tố khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá

Mô hình phát triển thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

Khởi công nhiều dự án, giá tăng

Tốc độ triển khai xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh và nhiều dự án đô thị tăng khá nhanh. Nếu quý vị quan tâm sẽ không lấy ngạc nhiên khi vì thời gian gần đây giá nhà đất ỏ một số khu vực có xu hướng leo thang.

Thông tin cập nhật từ sàn giao dịch nhà đất cho biết, giá đất nền ở tất cả dự án đã tăng bình quân từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/m2.

Chẳng hạn, dự án khu phố chợ Long Điền được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 đã đưa vào sử dụng gồm khu thương mại, chợ Long Điền và 126 nhà phố với diện tích 81- 112m2/ nền.
  • Giai đoạn 2 quy mô 27.969m² có 137 nền nhà phố 5×20 và 5x25m

Đến nay, giá rao bán nhà đất ở Long Điền giai đoạn 1 đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm công ty bán ra. Lý giải cho điều này, đơn vị môi giới cho biết vì khu vực này đã được quy hoạch nhiều nên thu hút cư dân về tập trung buôn bán khá sầm uất. Mặt bằng giá so với vùng lân cận tương đối thấp.

Đến đây bạn đã biết 2 yếu tố khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu cõ xu hướng tăng giá mấy năm gần đây chưa? Theo đánh giá thì điều này xảy ra là lẽ thường tình của quy luật tự nhiên.

Địa ốc Á Châu tổng hợp

Chia sẻ: