Icon Search
Icon Collap

Bất động sản TPHCM: Căn hộ trung tâm Quận 1 luôn được săn đón?

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 11/05/2019 - Đăng bởi: Hồ Anh Tuấn

Địa ốc Á Châu – Ông Bùi Trọng Tuấn cho biết, từ cuối năm 2018 tới nay, ông muốn đầu tư căn hộ chung cư tại quận 1 bởi tiềm năng tăng trưởng lớn của quận này.

bat dong san tphcm can ho trung tam quan 1 luon duoc san don 1 - Bất động sản TPHCM: Căn hộ trung tâm Quận 1 luôn được săn đón?

Có trong tay cả chục tỷ đồng, với nhu cầu mua căn hộ tại quận 1, thế nhưng ông Bùi Trọng Tuấn, ngụ quận 9, TP.HCM vẫn chưa thể mua được nhà như ý bởi lượng hàng bất động sản tại trung tâm khan hiếm từ nhiều năm nay.

Cuộc săn đón dự án chưa bao giờ nguội

Ông Bùi Trọng Tuấn cho biết, từ cuối năm 2018 tới nay, ông muốn đầu tư căn hộ chung cư tại quận 1 bởi tiềm năng tăng trưởng lớn của quận này. Ngoài mức đầu tư sinh lời ở đây luôn cao, yếu tố hộ khẩu quận trung tâm cũng được ông Tuấn chú ý nhiều.

Trong khi đó, bà Trịnh Việt Hà (ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết, bà đang tìm hiểu dự án bất động sản quận 1 bởi lý do từ năm 2020 trở đi, khi tuyến Metro đầu tiên đưa vào hoạt động, cũng như việc thành phố tổ chức giãn dân ra khỏi trung tâm, quận 1 sẽ càng tăng giá trị.

Những dự án căn hộ hạng sang tại trung tâm quận 1 luôn được săn đón vì khả năng sinh lời cao

Trong khi đó, giới phân tích thị trường lý giải nguyên nhân người mua nhà “khát” bất động sản quận 1 vì hiện nay dù được đánh giá là thành phố phát triển nhất nước và tiềm năng lớn trong khu vực Đông Nam Á nhưng giá nhà tại quận 1 vẫn thấp. Với mức khoảng 5.000 – 7.000 USD/m2, biên độ tăng giá lại cao nên lượng khách hàng quan tâm đầu tư ngày càng nhiều. Theo thống kê từ CBRE Việt Nam thì mức tăng bình quân của bất động sản quận 1 từ 15% đến 20% mỗi năm.

Thêm vào đó, các sản phẩm bất động sản tại quận 1 luôn có mức lợi nhuận cao, nhất là đầu tư căn hộ cho thuê bởi tỷ lệ lấp đầy và tỷ lệ thuê luôn chiếm trên 90%. Mức giá cho thuê ổn định và luôn đạt mức trên 2.000USD/tháng.

Sốt bởi tiềm năng lớn

Là quận trung tâm của TP.HCM, với diện tích 7.721 km2, quận 1 tập trung nhiều cơ quan hành chính – kinh tế – văn hóa cùng Lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng. Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện.

bat dong san tphcm can ho trung tam quan 1 luon duoc san don 2 - Bất động sản TPHCM: Căn hộ trung tâm Quận 1 luôn được săn đón?

Quận 1 kỳ vọng được phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới

Thêm vào đó, quỹ đất nơi đây khá hạn hẹp bởi đa phần diện tích nhỏ, chỉ phát triển được tòa nhà văn phòng cho thuê, trong khi TP.HCM lại đang hạn chế phát triển các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng khan hiếm bất động sản quận 1 hiện nay.

Một chuyên gia bất động sản lâu năm còn cho rằng tiềm năng bất động sản quận 1 còn đến từ các yếu tố hiện hữu như việc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang hoàn thiện. Hơn nữa, việc TP.HCM tiến hành xây dựng đô thị sáng tạo, đô thị thông minh, trong đó trọng tâm là triển khai xây dựng 4 trụ cột gồm “kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ diệu mới, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm an toàn thông minh thành phố, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội của thành phố” và thử nghiệm tại quận 1 mang lại cho nơi đây có một cuộc sống tốt nhất.

Tiềm năng lớn nên các dự án bất động sản quận 1 luôn nóng sốt cũng là điều dễ hiểu. Điển hình như, khi dự án The Grand Manhattan được giới thiệu cuối năm 2018, thị trường bất động sản hạng sang quận 1 như được thỏa mãn “cơn khát” bấy lâu. Tọa lạc vị trí 2 mặt tiền đường là Cô Bắc và Cô Giang ngay lõi trung tâm Quận 1, The Grand Manhattan mang đến khoảng 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài với giá khởi điểm từ 6.000 USD/m2. Sau khi 2 tòa tháp đầu tiên được giới thiệu ra thị trường và nhận về những kết quả tốt ngoài mong đợi, theo giới thạo tin, trong tháng 5 này tòa tháp mới và cũng là tòa tháp sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp của dự án The Grand Manhattan sẽ ra mắt. Đây cũng là tòa tháp có nhiều căn hộ loại 2 phòng ngủ – sản phẩm luôn được săn đón của giới đầu tư và người mua để ở – nên hứa hẹn thị trường bất động sản hạng sang quận 1 lại một lần nữa tăng nhiệt trong tháng 5 này.

bat dong san tphcm can ho trung tam quan 1 luon duoc san don 3 - Bất động sản TPHCM: Căn hộ trung tâm Quận 1 luôn được săn đón?

Vị trí siêu đắc địa, tiện ích nội khu đẳng cấp, uy tín nhà phát triển dự án Novaland là những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư chọn The Grand Manhattan

Có thể nói, sở hữu được nhà tại quận 1 dường như chưa bao giờ dễ dàng. Và cơ hội chỉ dành cho những ai nắm bắt thông tin nhanh và ra quyết định kịp thời nhất.

Gia Minh
Á Châu Land
Nguồn: https://vov.vn

Chia sẻ: