Icon Search
Icon Collap

Bất động sản “sốt giá” vì cạnh tuyến metro

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 20/10/2018 - Đăng bởi:

Á Châu Land – Giá nhà đất cạnh tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương trong thời gian vừa qua có những biến động và có xu hướng tăng.

bat dong san sot gia vi canh tuyen metro 1 - Bất động sản "sốt giá" vì cạnh tuyến metro

Sơ đồ hệ thống tuyến metro TP HCM

Nguyên nhân không chỉ vì đây là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới, mà quan trọng là tuyến metro mang đến những lợi ích vượt trội không chỉ cho người dân mà còn cho việc nâng cao hiệu quả trong quy hoạch hạ tầng đô thị.

Sự đột phá trong phát triển hạ tầng 

Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) là một trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP HCM. Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành – Tham Lương) đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. Toàn tuyến có 10 ga ngầm và một ga trên cao. Đây được xem là một bước đưa thành phố trở nên hiện đại, sánh tầm với các thành phố lớn tại các nước phát triển. Tuyến giao thông này cũng trở thành biểu tượng của một thành phố hiện đại trong tương lai với vai trò quan trọng trong kết nối giao thông và tạo nên vẻ mỹ quan đô thị.

Metro được xem là một trong những phương tiện giao thông hiện đại quan trọng, giúp người dân di chuyển nhanh đến các địa điểm trong nội bộ thành phố mà không phải tốn nhiều chi phí, đồng thời, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian cho người dân.

Ngoài ra, tuyến metro cũng sẽ tạo nên một hình ảnh hiện đại cho thành phố, đặc biệt là tuyến kết nối từ quận 1 đến khu Tây Bắc TP HCM – nơi có tuyến metro chạy ngang với hạ tầng cơ sở được đầu tư quy mô lớn.

Chính sự triển khai đồng bộ hạ tầng kết nối đã làm cho giá trị trong khu vực không ngừng tăng cao, bởi hạ tầng và giao thông là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một khu vực, từ đó giá trị BĐS cũng tăng theo do nhu cầu người dân tăng theo tốc độ đô thị hóa.

Cộng đồng dân cư văn minh, trí thức, phồn thịnh

Các chuyên gia nhận định, khi tất cả các tuyến metro đi vào hoạt động, toàn bộ diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Kèm theo sự hình thành hàng loạt tiện ích đi kèm cũng được đầu tư xây dựng như: siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, trung tâm thương mại… Chính vì những lý do đó, nhà ở cận tuyến metro đã bắt đầu trở thành xu hướng nhà ở tương lai do theo thời gian, làm thay đổi thói quen di chuyển, sinh hoạt của người dân, từ đó tác động đến giá trị của BĐS.

Chính vì lẽ đó, không chỉ ở Việt Nam, mà tại các nước phát triển trên thế giới, gần nhất là các nước Đông Nam Á như: Philippines, Thái Lan, Singapore… giá trị BĐS cạnh các tuyến metro tăng giá từ 6,5 – 20,55%, còn tại Mỹ hay Nhật Bản có mức tăng từ 4,5 – 20% so với những khu vực khác.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2012 khi tuyến metro bắt đầu được khởi công xây dựng, hàng loạt nhà đầu tư đã “đón đầu” cơ hội với nhiều dự án xây dựng. Riêng dọc tuyến đường Trường Chinh với những nơi có tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương đang hình thành chạy qua, lượng căn hộ, đất nền cũng tăng nhanh với những dự án thuộc nhiều phân khúc, tuy nhiên hầu hết là thuộc phân khúc cao cấp.

bat dong san sot gia vi canh tuyen metro 2 - Bất động sản "sốt giá" vì cạnh tuyến metro

Phối cảnh chính dự án Thiên Nam Residence

Đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây là dự án đất nền nhà phố Thiên Nam Residence do Công ty Dệt Thiên Nam là chủ đầu tư, có vị trí đắc địa chỉ cách ga Depot Tham Lương 900 m, thuộc khu dân cư, đô thị cao cấp đang bàn giao 3.000 căn hộ, liền kề Trường Quốc tế Pathway (Tuệ Đức), Hãng phim VTV3 nhưng với giá chỉ từ 56 triệu/m2, được tặng móng cọc, sẵn sàng xây dựng ngay. Thiên Nam Residence được phát triển kinh doanh bởi Iland Việt Nam và tiếp thị phân phối độc quyền bởi Phú Hoàng Land.

P.Hoàng
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: https://nld.com.vn
Chia sẻ: