Icon Search
Icon Collap

Bất động sản Long An vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 28/03/2019 - Đăng bởi: Hồ Anh Tuấn

Địa ốc Á Châu – Thời gian qua, thị trường bất động sản phía Nam đã chứng kiến làn sóng đầu tư từ TP.HCM sang các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Mặc dù, thị trường Bình Dương và Đồng Nai có vẻ như đi trước một bước, Long An đi sau, nhưng đang trở thành tâm điểm nhận được sự chú ý đặc biệt của cả thị trường phía Nam.

bat dong san long an vao tam ngam cua nha dau tu 1 - Bất động sản Long An vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Bất động sản Long An vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Trước hết, sức hút của thị trường Long An xuất phát từ hạ tầng khi đến thời điểm hiện nay, nhiều công trình trọng điểm kết nối TP.HCM với Long An đã và đang từng bước được hoàn thiện như đường Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1, đường Nguyễn Hữu Thọ, cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Theo đó, Long An thực sự đã lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc. Theo tìm hiểu, từ giữa năm 2018 đến nay, ngoài những doanh nghiệp địa phương như Trần Anh Long An, Đồng Tâm Long An, Long An cũng đã chứng kiến một sự đổ bộ của các đại gia địa ốc tên tuổi của cả nước như Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Danh Khôi, Him Lam…

Bên cạnh đó, với thông tin xuất hiện nhiều dự án lớn tại Long An, một làn sóng giãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn của các chủ đầu tư đã giúp thay đổi diện mạo thị trường đất nền Long An, do đó giá đất tăng trưởng theo mức độ phát triển đô thị.

Theo khảo sát từ một số sàn giao dịch Long An, giá đất nền huyện Đức Hoà (Long An) trước đây chỉ khoảng 4 – 6 triệu đồng/m2; đến thời điểm cơn sốt đất nền năm 2017 thì tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2 (gấp 2 – 3 lần tuỳ vị trí) và hiện tại đạt 14 – 18 triệu đồng/m2. Tại thị trấn Hiệp Hoà, huyện Bến Lức, đất nền từ giữ 2018 đến nay cũng tăng 20 – 30% so với 2017.

Một số khu vực giáp ranh TP.HCM cũng đã đạt 15 – 20 triệu đồng/m2 tương đương tăng 40 – 60% so với 2017. Tính chung, giá đất nền dự án tại Long An có sự chênh lệch, hiện đang dao động từ 12 – 17,5 triệu đồng, tuỳ theo quy mô, vị trí và chất lượng dự án. Những dự án càng lớn, tích hợp nhiều loại hình bất động sản, có vị trí gần TP.HCM hoặc gần trung tâm huyện/tỉnh, có tiện ích nội – ngoại khu phong phú, chất lượng cao thì càng có giá bán cao.

Theo một nhà đầu tư tại Long An chia sẻ, các nhà đầu tư bất động sản đến từ TP.HCM bắt đầu quan tâm và rót vốn vào thị trường đất nền Long An kể từ năm 2017 khiến giá đất sốt hàng tháng trời.

Thế nhưng, đến năm 2018 khi đất nền đã thoát khỏi cơn sốt thì dòng vốn đổ về bất động sản Long An vẫn giữ được mức độ ổn định đến đầu năm nay.

Đặc biệt, vài tháng gần đây có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn bắt đầu mở bán, nhận đặt chỗ nên nguồn cung đất nền Long An thực sự cạnh tranh với các thị trường phát triển khác như vùng ven TP.HCM (Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn), Bình Dương và Đồng Nai.

Chỉ riêng thị trường đất nền Long An phần lớn là đất nền thuộc các dự án nên có giá nhỉnh hơn đất nền riêng lẻ do hộ gia đình rao bán. Do đó, những nhà đầu tư từ TP.HCM với nguồn vốn mạnh – có lợi thế hơn những nhà đầu tư địa phương và cũng quen với việc đầu tư sản phẩm dự án.

Thói quen của những nhà đầu tư này là không quá đặt nặng vốn ban đầu mà chú trọng các yếu tố như tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư, tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản.

An Yên
Á Châu Land
Nguồn: http://phuongnam.reatimes.vn/

Chia sẻ: