Icon Search
Icon Collap

Bất động sản khu Đông được dự báo sẽ ngày càng thêm nóng

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 25/12/2018 - Đăng bởi:

Á Châu LandKhi tuyến metro hoàn thành, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện, bất động sản khu Đông được dự báo sẽ ngày càng thêm nóng.

bat dong san khu dong duoc du bao se ngay cang them nong 1 - Bất động sản khu Đông được dự báo sẽ ngày càng thêm nóng

Hạ tầng khu vực phía Đông đang dần hoàn thiện

Khu Đông Sài Gòn bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây được xem là khu vực có tiềm năng phát triển vượt trội so với các khu vực lân cận khi mà 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của TP.HCM đều được tập trung vào khu vực này.

Trong 10 năm tới khu vực phía Đông sẽ khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới khi các  hạng mục hạ tầng quan trọng hoàn thiện và đi vào sử dụng. Các dự án như tuyến Metro số 1, bến xe miền Đông mới, nút giao thông Mỹ Thủy, Bệnh viện Ung bướu T.PHCM cơ sở 2, Khu công nghệ cao… đang đẩy giá đất của khu vực này lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

So sánh giá bán căn hộ tại quận 2, quận 9 ở thời điểm hiện tại với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã gia tăng trung bình từ 40 – 60% giá trị thậm chí có nhiều nơi tăng lên vài trăm phần trăm, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%. Đặc biệt, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục đường chính của khu Đông liên tục được “săn đón”.

Với một bức tranh tươi sáng, khu Đông ngày càng hấp dẫn. Nhưng không còn nhiều “món ngon” được bày sẵn trên bàn tiệc để người mua có thể lựa chọn. Theo báo cáo của DKRA Vietnam về thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM quý 3 năm 2018 thì nguồn cung có chiều hướng đi xuống. Trong đó chỉ còn lại các dự án hạng A và B với số lượng đưa ra ở thị trường khoảng 7,152 căn, bằng 79% so với quý trước. Nguồn cung phía Đông giảm chỉ còn 40%.

bat dong san khu dong duoc du bao se ngay cang them nong 2 - Bất động sản khu Đông được dự báo sẽ ngày càng thêm nóng

Centum Wealth Complex – dự án nổi bật ngay trung tâm quận 9

Một dự án khá nổi bật trên trục đường song hành Xa lộ Hà Nội mà nhiều chuyên gia nhận xét về vị trí có thể “ăn đứt” những đối thủ hiện tại phải kể đến Centum Wealth Complex.. Nhất vị, nhì hướng, Centum Wealth Complex nghiễm nhiên đạt được cả hai yếu tố quan trọng mà cả người mua ở lẫn nhà đầu tư luôn tìm kiếm. Ngoài tọa lạc tại ngay khu trung tâm hành chính quận 9, Centum Wealth Complex còn có điểm mạnh là nằm ở giao lộ giữa đường Phan Chu Trinh và đường Song Hành xa lộ Hà Nội giúp cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận rất dễ dàng và nhanh chóng.

Quận 9 nói riêng hay khu Đông nói chung sẽ không “giảm nhiệt” trong dài hạn dù các khu vực khác có lên xuống thất thường nhờ gần trung tâm mới quận 2. Khoản đầu tư mua căn hộ dự án trong thời điểm này mở ra tiềm năng sinh lời cao trong thời gian tới.

Doãn Phong
Địa ốc Á Châu tổng hợp
Nguồn: http://vietnamnet.vn

 

 

 

 

Chia sẻ: