Icon Search
Icon Collap

3 khách sạn ven biển Quy Nhơn khẩn trương di dời

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 22/02/2020 - Đăng bởi: DT Diễm

Á Châu Land – Ngày 19.2, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận vừa ký văn bản yêu cầu Sở TN-MT tỉnh này triển khai các công việc liên quan đến việc di dời 3 khách sạn (KS) ven biển trên đường An Dương Vương, TP.Quy Nhơn.

Giữa năm 2019, UBND tỉnh Bình Định thông báo sẽ di dời 3 KS: Bình Dương (2 sao), Hải Âu (4 sao), Hoàng Yến (4 sao) để lấy đất xây dựng công viên ven biển, phục vụ cộng đồng. Các KS này một bên là mặt biển Quy Nhơn, một bên là mặt tiền đường An Dương Vương, nơi có giá đất trên thị trường hơn 300 triệu đồng/m2.
3 khach san ven bien quy nhon khan truong di doi - 3 khách sạn ven biển Quy Nhơn khẩn trương di dời
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết quy hoạch không gian biển vịnh Quy Nhơn với trục đường chính là đường An Dương Vương và Xuân Diệu. Dọc những tuyến đường này, tỉnh Bình Định không ưu tiên phát triển nhà cao tầng dọc bờ biển. “Toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là để cho dân, không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào, để bất kỳ ai xuống biển cũng được hết”, ông Dũng nói.
Ngày 19.2, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận vừa ký văn bản yêu cầu Sở TN-MT tỉnh này triển khai các công việc liên quan đến việc di dời 3 khách sạn (KS) ven biển trên đường An Dương Vương, TP.Quy Nhơn.
Trước đó, ngày 7.2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã có kết luận liên quan đến việc di dời 3 KS Hải Âu, Hoàng Yến, Bình Dương nằm trên đường An Dương Vương. Và theo văn bản mới nhất của UBND tỉnh, Sở TN-MT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp làm việc với KS Hoàng Yến để thống nhất phương án di dời, bồi thường và hỗ trợ; tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15.3. Sở TN-MT cũng phải báo cáo kết quả làm việc với chủ KS Bình Dương ngay trong tháng 2 để UBND tỉnh có hướng xử lý tiếp theo.
Chia sẻ: